<php> the_title();</php>

Chương Trình Học Tiếng Anh Babilala

Video chương trình học tiếng anh babilala

Có tới 6 loại hình bài học và 3 dạng hoạt động ngoại khóa, Babilala được đánh giá là ứng dụng học tiếng Anh trẻ em đa dạng nội dung nhất. Việc kết hợp linh hoạt nhiều dạng bài học và hoạt động không chỉ giúp trẻ dễ dàng tiếp cận ngôn ngữ, nâng cao khả năng ghi nhớ mà còn xây dựng cho các con nhiều kỹ năng trong cuộc sống.

1. Vì sao cần xây dựng bài học và hoạt động trong quá trình học ngôn ngữ của trẻ?

Có thể nói nội dung, phương pháp tiếp cận là hai yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến cảm xúc và hiệu quả học tiếng Anh của trẻ. Đây cũng chính là cơ sở để xây dựng các dạng bài học và hoạt động trong chương trình học. Và để thiết kế được những dạng bài học chất lượng, phù hợp với trẻ đòi hỏi các chuyên gia cần nghiên cứu kỹ hành vi tâm lý, cảm xúc, trí tuệ của bé.

Các dạng bài học chất lượng cần phù hợp với sở thích, hành vi và trí tuệ của bé

Dựa trên nguyên tắc kết hợp giữa nội dung và hình thức, chú trọng cảm xúc và kiến thức, đưa việc học tiếng Anh dần đi vào cuộc sống thường ngày. Bên cạnh đó, do bản tính ham chơi, khả năng tập trung kém nên để thu hút trẻ và tối ưu hiệu quả học, các dạng bài học & hoạt động của Babilala được thiết kế đảm bảo các yếu tố sau:

Trẻ vui và thích học: Yếu tố đầu tiên và rất quan trọng là cần đáp ứng được yếu tố tâm lý thoải mái, yêu thích và tự giác học hoặc tham gia các hoạt động tiếng Anh.

Further Reference:  Top 10+ ứng dụng dạy học cho bé 3 tuổi

Khuyến khích sự khám phá: Là nơi mà con được tham gia trải nghiệm cùng các nhân vật hoạt hình, thầy Cayman để khám phá những điều mới mẻ, thú vị.

Được khích lệ: Bằng hành động chấm điểm sao và liên tục dành lời khen “good job” của nhân vật Mr.Pink sau khi bé xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ sẽ giúp bé hào hứng hơn khi chinh phục những thử thách tiếp theo.

Phát âm chuẩn: Việc tích hợp với công nghệ iSpeak – nhận diện và chấm điểm phát âm sẽ giải quyết được điểm yếu phát âm cho trẻ em Việt.

Hiệu quả kỹ năng: Mỗi dạng bài học, hoạt động xây dựng cần đáp ứng được mục tiêu nâng cao kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) cho trẻ.

2. Tìm hiểu 9 dạng bài học và hoạt động trong ứng dụng Babilala

2.1. 6 loại hình bài học chất lượng

Mỗi loại hình bài học được thiết kế đều có đặc trưng riêng và ứng với những mục tiêu khác nhau.

2.1.1. Bài học tình huống

Các câu chuyện, tình huống được xây dựng với sự tham gia của các nhân vật. Thông qua đoạn video hoạt hình, trẻ không chỉ học được từ vựng, mẫu câu; nâng cao kỹ năng nghe – nói mà còn có thêm những kiến thức, kỹ năng xử lý vấn đề trong các tình huống.

Bài học tình huống được đánh giá là có tính ứng dụng cao, khi trẻ có thể ghi nhớ thụ động và áp dụng ngay trong chính các tình huống giao tiếp hàng ngày. Loại hình bài học còn giúp trẻ phát huy tính chủ động, sáng tạo, khả năng tư duy gắn lý thuyết với thực tiễn.

2.1.2. Bài học hát

Học với âm nhạc không chỉ là giải pháp tối ưu nhất để tạo sự thư giãn mà còn giúp bé tiếp thu từ vựng, mẫu câu tự nhiên. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi các bài hát khởi động được Babilala sắp xếp ngay đầu xe ở mỗi chủ đề.

Further Reference:  Các Phần Mềm Học Tiếng Anh

Chương trình có hơn 100 bài hát vui vẻ, đa dạng chủ đề do đội ngũ nhạc sĩ của Babilala sáng tác. Từ vựng và mẫu câu được lồng ghép tinh tế trong phần nội dung rất dễ nghe, dễ thuộc.

2.1.3. Bài học game tương tác

Với nguyên tắc kết hợp giữa cảm xúc và trí tuệ, chú trọng khả năng hấp thụ ngôn ngữ tự nhiên; Babilala đã lồng ghép nội dung kiến thức vào các trò chơi để trẻ có thể vừa chơi vừa học.

Các hình thức game đa dạng, hấp dẫn với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh thu hút bé tương tác liên tục với bài học. Dạng bài học này giúp trẻ nâng cao kỹ năng đọc, nghe và viết.

2.1.4. Bài học I-Speak

Hệ thống bài học iSpeak sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói của google để chấm điểm phát âm. Chi tiết điểm phát âm được cập nhật chi tiết trong phần báo cáo học tập. Đối với các từ, cụm từ đạt dưới 80 điểm, ba mẹ nên cho bé nghe lại file ghi âm chuẩn (ngay dưới mỗi từ, cụm từ trong báo cáo) và luyện tập thêm để cải thiện kỹ năng phát âm.

Bài học iSpeak được lồng ghép vào các video trong lớp học. Do đó, tạo cảm giác tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh; tăng sự cọ xát và phản xạ ngôn ngữ cho trẻ.

2.1.5. Bài học ngữ âm

Với bài học ngữ âm, trẻ được nghe các ngữ âm và xem video giáo viên Anh – Mỹ hướng dẫn cách phát âm. Qua đó, con bắt chước và thực hiện theo.

2.1.6. Bài học viết chữ

Để giúp trẻ nhận biết mặt chữ và ghi nhớ cách viết các chữ cái, bài học viết chữ hướng dẫn con tô chữ theo từng nét để hoàn thành chữ cái.

Further Reference:  Phần Mềm Học Thiết Kế Nội Thất

2.2. 3 hoạt động ngoại khóa thú vị

Để tăng tính tương tác và kết nối giữa giáo viên và học viên, ngoài các nội dung trên ứng dụng thì trong chương trình học của Babilala còn có nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị. Cụ thể:

2.2.1. Nhiệm vụ tuần

Bên cạnh việc theo dõi, đốc thúc và hỗ trợ việc học của con thì hàng tuần các thầy cô ban giáo vụ sẽ gửi nhiệm vụ tuần để các con thực hiện. Theo đó, nhiệm vụ thường là các hoạt động giúp con ôn lại kiến thức đã học trong tuần bằng cách kiểm tra khả năng ghi nhớ, phát âm từ vựng của con,…

2.2.2. Live Class

Vào tối thứ 7 hàng tuần, ở hai khung giờ là 19h30 và 20h30 sẽ có chương trình Live Class – Lớp học trực tuyến cùng giáo viên bản ngữ dành riêng cho học viên Babilala. Mỗi buổi học sẽ kéo dài từ 25 – 30 phút, giúp các con ôn lại từ vựng, mẫu câu của các chủ đề đã học trong tuần. Ngoài ra, do được cọ xát với thầy giáo nên khả năng phát âm và phản xạ của con sẽ cải thiện tích cực.

2.2.3. Cuộc thi online

Bên cạnh nhiệm vụ tuần, lớp live class tổ chức vào cuối mỗi tuần thì trong các dịp đặc biệt hoặc ngày lễ, Babilala sẽ tổ chức những cuộc thi online cho học viên. Đây là cơ hội để các con thể hiện khả năng tiếng Anh; kết bạn, giao lưu và cọ xát tiếng Anh với bạn bè khắp cả nước.

Mỗi dạng bài học và hoạt động đều có những đặc trưng riêng, mang lại hiệu quả trong các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ba mẹ hãy tìm hiểu thêm về phương pháp học và cấu trúc chương trình học Babilala, sau đó tải ứng dụng để cùng con trải nghiệm nội dung bài học. Chúc ba mẹ và các bé luôn có những giờ học tiếng Anh thú vị và hiệu quả!

Related Posts

Phần Mềm Xem Trộm Camera

Phần Mềm Xem Trộm Camera

Camera IP có một số lợi thế như chất lượng hình ảnh đẹp, nhiều tính năng và thân thiện hơn khi được tích hợp đường truyền tín…

Phần Mềm Quản Lý điện Thoại Samsung

Phần Mềm Quản Lý điện Thoại Samsung

Samsung New PC Studio là một công cụ quản lý điện thoại Samsung trên máy tính vô cùng thú vị. Samsung New PC Studio sẽ giúp người…

Phần Mềm Luyện Nói Tiếng Anh Với Người ảo

Phần Mềm Luyện Nói Tiếng Anh Với Người ảo

Ngày nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, việc học tiếng anh trở nên dễ dàng hơn. Không còn phải cặm cụi hàng giờ…

Phần Mềm Chỉnh ảnh Chân Dung

Phần Mềm Chỉnh ảnh Chân Dung

Để có một bức ảnh đẹp thì phần “hậu kỳ” đằng sau nó cũng quan trọng không kém để làm cho bức ảnh của bạn trở nên…

Gỡ Phần Mềm Trên Mac

Việc tải các ứng dụng không cần thiết về MacBook khiến thiết bị rơi vào tình trạng đầy bộ nhớ và làm gián đoạn quá trình sử…

Phần Mềm Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trên Pc

Phần Mềm Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trên Pc

Cách 1. Sử dụng phần mềm Dragon Speak 3.0.2 Đây là phần mềm do Nguyễn Thành Phát (nhóm J2TEAM Community) phát triển dựa trên thư viện giọng…