<php> the_title();</php>

Xem Ngày Tốt Tháng 12

Nằm trong khoảng thời gian cuối cùng của năm, không ít gia đình quan tâm đến việc xây dựng, trang trí hoặc sửa chữa ngôi nhà của mình. Theo các chuyên gia phong thủy, việc chọn một ngày tốt để đổ mái rất quan trọng để đảm bảo sự ổn định và may mắn cho ngôi nhà. Vậy ngày tốt đổ mái tháng 12 năm 2023 chuẩn phong thủy là những ngày nào, cùng OneHousing tìm hiểu ngay sau đây.

Độ cần thiết của việc chọn ngày tốt cho việc đổ mái

Việc chọn ngày tốt đổ mái trong phong thủy được coi là một yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng, trang trí hoặc sửa chữa ngôi nhà.

Ngày tốt đổ mái được xem như “cửa tài lộc” mở ra cho ngôi nhà. Khi chọn ngày tốt, năng lượng tích cực được hòa quyện vào công việc xây dựng, mang lại cơ hội phát triển và thành công về mặt tài chính cho gia đình. Không những thế, khi xây dựng trong ngày tốt, ngôi nhà có thể thu hút năng lượng tích cực, tạo ra môi trường sống lành mạnh và hạnh phúc cho mọi người.

Bên cạnh đó, việc chọn ngày tốt đổ mái cũng liên quan đến việc tạo ra sự hài hòa phong thủy cho ngôi nhà. Các yếu tố như hướng nhà, vị trí của cửa chính, hướng mở ra của mái… đều được xem xét cẩn thận để đảm bảo sự cân bằng và hòa hợp với môi trường xung quanh.

Đối với một số người, việc thực hiện các công việc quan trọng như đổ mái vào ngày tốt được coi là cách thể hiện sự thành kính với tổ tiên, mong muốn được mang lại sự bình an và phúc lợi cho gia đình. Bên cạnh đó, việc chọn ngày tốt đổ mái sẽ tạo ra tâm lý an tâm và niềm tin trong việc xây dựng ngôi nhà.

Xem ngay: Ngày tốt đổ mái tháng 12 năm 2023 chuẩn phong thủy

Chọn ngày tốt đổ mái giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn (Ảnh: vietnamnet)

Xem ngay: Ngày tốt đổ mái tháng 10 năm 2023 chuẩn phong thủy

Cách xem ngày đẹp đổ mái tháng 12 năm 2023 cho gia chủ

Việc chọn ngày đẹp đổ mái tháng 12 năm 2023 đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng ngôi nhà. Để chuẩn bị cho lễ đổ mái diễn ra suôn sẻ, hãy tuân thủ các hướng dẫn sau đây:

Further Reference:  Thước Búng Mực

Đầu tiên, hãy lựa chọn các ngày tốt trong tháng 12 năm 2023 thông qua việc tham khảo các tư liệu văn hóa truyền thống, sách vở về phong thủy hoặc những người am hiểu về phong thủy. Tìm hiểu kỹ về các ngày đặc biệt và ý nghĩa của chúng để bố trí lễ đổ mái may mắn.

Hạn chế chọn các ngày xấu như Tam Nương, Nguyệt kỵ, Thọ tử, Sát Chủ, Dương công kỵ nhật. Những ngày này thường được xem không may mắn, không phù hợp để thực hiện các nghi lễ quan trọng như đổ mái.

Tránh các sao xấu chiếu trong ngày như Nguyệt Phá, Thiên Hình, Hỏa Kỵ, Tam Nương Lỗ Ban…Những sao này có thể tạo ra những tác động tiêu cực và không thuận lợi cho việc đổ mái.

So sánh thiên can, cung hoàng đạo và cung tuổi của gia chủ với các ngày đã ấn định. Kết hợp các yếu tố này để tìm ra ngày tốt nhất để thực hiện nghi lễ đổ mái. Điều này đảm bảo rằng ngày được chọn phù hợp với các yếu tố cá nhân của gia đình, mang lại sự thuận lợi và thành công.

Sau khi xem ngày đổ mái năm 2023 xong, hãy chọn giờ tốt trong ngày để tiến hành các thủ tục đổ mái.

Danh sách ngày đẹp đổ mái tháng 12 năm 2023

Trong tháng 12 năm 2023, có một số ngày tốt để thực hiện đổ mái và mang lại may mắn cho gia chủ. Dưới đây là danh sách các ngày tốt và khung giờ phù hợp để tiến hành quá trình đổ mái:

  • Chủ nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2023 (ngày Ất Mùi, tháng Quý Hợi, năm Quý Mão): Đây là ngày Minh Đường, thuộc hoàng đạo Thanh Long và tiết Tiểu tuyết, trực Thành. Trong ngày này, các khung giờ tốt để đổ mái là từ 3-5h, 5-7h, 9-11h, 15-17h, 19-21h và 21-23h. Bạn nên tránh các khung giờ xấu từ 23-1h, 1-3h, 7-9h, 11-13h, 13-15h, và 17-19h.
  • Chủ nhật, ngày 10 tháng 12 năm 2023 (ngày Nhâm Dần tháng Quý Hợi năm Quý Mão): Đây là ngày Thiên Lao, thuộc hoàng đạo Hắc đạo và tiết Đại tuyết, trực Bình. Trong ngày này, các khung giờ tốt để đổ mái là từ 23-1h, 1-3h, 7-9h, 9-11h, 13-15h, và 19-21h. Bạn nên tránh các khung giờ xấu từ 3-5h, 5-7h, 11-13h, 15-17h, 17-19h, và 21-23h.
  • Thứ 7, ngày 16 tháng 12 năm 2023 (ngày Mậu Thân tháng Giáp Tý năm Quý Mão):. Đây là ngày Thanh Long, thuộc hoàng đạo Thanh Long và tiết Đại tuyết, trực Thành. Trong ngày này, các khung giờ tốt để đổ mái là từ 23-1h, 1-3h, 7-9h, 9-11h, 13-15h, và 19-21h. Bạn nên tránh các khung giờ xấu từ 3-5h, 5-7h, 11-13h, 15-17h, 17-19h, và 21-23h.
  • Thứ 2, ngày 18 tháng 12 năm 2023 (ngày Canh Tuất tháng Giáp Tý năm Quý Mão): Đây là ngày Thiên Hình, thuộc hoàng đạo Hắc đạo và tiết Đại tuyết, trực Khai. Trong ngày này, các khung giờ tốt để đổ mái là từ 3-5h, 7-9h, 9-11h, 15-17h, 17-19h và 21-23h. Bạn nên tránh các khung giờ xấu từ 23-1h, 1-3h, 5-7h, 11-13h, 13-15h và 19-21h.
  • Thứ 5, ngày 28 tháng 12 năm 2023 (ngày Canh Thân tháng Giáp Tý năm Quý Mão): Đây là ngày Thanh Long, thuộc hoàng đạo Thanh Long và tiết Đông chí, trực Thành. Trong ngày này, các khung giờ tốt để đổ mái là từ 23-1h, 1-3h, 7-9h, 9-11h, 13-15h, và 19-21h. Bạn nên tránh các khung giờ xấu từ 3-5h, 5-7h.
Further Reference:  Hạn Huỳnh Tuyền
Xem ngay: Ngày tốt đổ mái tháng 12 năm 2023 chuẩn phong thủy

Một số ngày tốt đổ mái trong tháng 12 (Ảnh: Tử Vi )

Chọn ngày tốt đổ mái tháng 12 năm 2023 theo tuổi

Trong tháng 12 năm 2023 âm lịch, đối với những gia chủ có mệnh là tháng Ất Sửu, các tuổi Dậu và Tỵ là những tuổi phù hợp và được khuyên nên đổ mái vào thời điểm này. Cả hai tuổi này đều thuộc Tam Hợp với tuổi Sửu, hứa hẹn mang đến sự hỗ trợ tốt cho gia chủ trong việc tiến hành lễ đổ mái.

Tuy nhiên, nếu gia chủ thuộc các tuổi trùng tứ hành như Mùi, Tuất và Thìn nên hạn chế thực hiện các việc quan trọng như đổ mái trong tháng 12 vì khắc tuổi để tránh sự cố đáng tiếc. Trong trường hợp này, nếu không thể tránh được việc đổ mái, gia chủ nên mượn tuổi Dậu hoặc Tỵ để tiếp tục lễ cúng và đón tài lộc vào nhà.

Để đảm bảo sự suôn sẻ và thuận lợi nhất, trước khi tiến hành lễ cúng và đổ mái, gia chủ cần tìm hiểu kỹ về các ngày tốt đổ mái tháng 12 năm 2023. Chọn giờ giấc và phong thủy phù hợp sẽ tránh những rủi ro và sự cố không nên có.

Một vài lưu ý sau khi chọn ngày tốt đổ mái tháng 12 năm 2023

Sau khi xem ngày đổ mái năm 2023 xong, dưới đây là một số lưu ý quan trọng để bạn có một quá trình đổ mái thuận lợi và mang lại may mắn cho gia chủ:

  • Trước ngày đổ mái, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng về vật liệu và công cụ cần thiết. Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ các vật liệu xây dựng và phụ kiện cần thiết để đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ.
  • Theo dõi thời tiết trong ngày đổ mái để đảm bảo rằng không có dự báo mưa, gió mạnh hoặc điều kiện thời tiết bất lợi khác. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn và chất lượng công trình.
  • Hãy tham gia vào quá trình đổ mái hoặc tạo điều kiện để theo dõi công việc. Điều này giúp bạn kiểm soát quá trình, đảm bảo công việc được thực hiện theo đúng yêu cầu và đạt chất lượng tốt.
  • Theo truyền thống, trước khi bắt đầu công việc đổ mái, có thể tiến hành lễ nghi hoặc cầu nguyện để mang lại sự may mắn và bình an cho gia chủ và công trình.
  • Khi công việc đổ mái đã hoàn thành, hãy theo dõi tiến trình kiểm tra và bảo trì sau đó để đảm bảo rằng mái nhà được duy trì và bền vững.
Further Reference:  Cách Giữ Hoa Cắm Xốp Tươi Lâu
Xem ngay: Ngày tốt đổ mái tháng 12 năm 2023 chuẩn phong thủy

Chuẩn bị kĩ các vật liệu và dụng cụ để ngày đổ mái diễn ra suôn sẻ (Ảnh: Mogi)

Như vậy, OneHousing đã giúp bạn tìm ra những ngày tốt đổ mái tháng 12 năm 2023 chuẩn phong thủy. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin, lựa chọn được ngày đổ mái thích hợp cho ngôi nhà của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.

Xem thêm

Xem ngay: Ngày tốt đổ mái tháng 11 năm 2023 chuẩn phong thủy

Ngày tốt đổ mái tháng 9 năm 2023 chuẩn phong thủy

Related Posts

How Do I Remove Myself From A Facebook Business Account

Video how do i remove myself from a facebook business account With billions of users on its platform, Facebook lets businesses reach out to customers from all…

What Does Shortcuts Mean On Facebook

What Does Shortcuts Mean On Facebook

Video what does shortcuts mean on facebook Facebook friend shortcuts allow you to quickly access and message your most frequent contacts right from your homepage. They appear…

How To Create A Garage Sale Listing On Facebook

If you’re looking to get rid of some old stuff and make a little extra cash, you might want to consider having a garage sale.May Be of…

How To Find Prostitutes On Facebook

How To Find Prostitutes On Facebook

Are you looking to find escorts on social media? It’s simple.May Be of Interest to You Oan Gia Kiep Truoc Tap 1 25 Tháng 6 âm Là…

How To Sell Chicken Eggs On Facebook Marketplace

How To Sell Your Backyard Chicken Eggs Congratulations on being showered with plenty of farm fresh eggs. May Be of Interest to You Tử Vi Tuổi Giáp…

What Does Dond Mean On Facebook

What Does Dond Mean On Facebook

A couple of recent reminders bring me back around to an inappropriate comment I witnessed a few yrs ago in a Facebook lighter group geared toward posters…