<php> the_title();</php>

Cây Trúc Trong Phong Thủy

Cây trúc còn được gọi là cương trúc (tên khoa học: Phyllostachys) là một chi thuộc tông Tre. Chúng được trồng làm cảnh rộng rãi ở cả vùng ôn đới hay cận nhiệt đới… trong đó có Việt Nam.

Ở Việt Nam, các loài thuộc chi trúc, gồm: trúc cảnh, trúc đen, trúc hoa long hoặc trúc vàng, trúc lùn, trúc vuông.

Cây trúc thường mọc thành bụi, rất dễ trồng, không cần mất nhiều công chăm sóc. Với dáng cây thanh mảnh nhưng mộc mạc rất thích hợp cho các ngôi nhà có diện tích nhỏ cần trang trí cây xanh cho sinh động.

Cây trúc mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự mạnh mẽ, vươn lên. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, cây trúc còn mang ý nghĩa phong thủy. Trúc là biểu tượng của ý chí của sự mạnh mẽ và sự vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Ngày nay, chúng được nhiều người sử dụng để trang trí trong khuôn viên vườn nhà, đặt ở phòng khách, phòng làm việc với mong muốn công việc thuận lợi, cuộc sống thêm nhiều điều tốt lành, may mắn.

Tham khảo một số loại trúc cảnh

Further Reference:  Mơ Thấy Chim đánh Số Mấy

Ttrúc quân tử thường được trồng thành hàng rào hoặc cạnh bờ tường nhà, vừa có tác dụng bảo vệ ngôi nhà, tránh những ánh nhìn tò mò từ bên ngoài, vừa tạo không khí trong lành, thanh bình cho cảnh quan ngôi nhà.

Trúc phú quý có thân thẳng nhưng dễ dàng uốn nắn thành nhiều hình dáng khác nhau. Cây có thể trồng đất hoặc trồng nước (thủy sinh) đều được. Trúc phú quý thường được đặt trong nhà như phòng khách, phòng làm việc với ý nghĩa mang đến phú quý cho gia chủ.

Trúc Quan Âm. (Ảnh minh họa: Trần Anh)

Trúc Quan Âm còn gọi là cây trúc Phật bà vì thân cây thoạt nhìn nhưng Phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay. Vì cây có nhiều đốt nên rất chắc khỏe, rất thích hợp trong nơi sân vườn.

Trúc Nhật trong phòng khách hoặc lối cửa chính với ý nghĩa cây đem may mắn đến cho gia chủ. Cây còn lọc không khí và bụi bẩn quanh nhà công hiệu.

Trúc chỉ vàng được trồng nhiều ở hàng rào, sân vườn làm bóng râm và trang trí không gian sống của gia đình. Chúng là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, kiên cường, sẵn sàng đương đầu trước khó khăn.

Cây trúc mây được ưa chuộng trồng trong nhà. (Ảnh: Cây cảnh HN)

Trúc mây trồng trong chậu cây cảnh để bố trí trong các gian phòng gia đình hoặc phòng làm việc công sở. Khi lựa chọn cây trúc cảnh làm quà tặng, nhiều người tặng nhau cây trúc mây để thể hiện ý động viện, khích lệ vượt qua mọi khó khăn.

Further Reference:  Vận Hạn Tuổi đinh Mùi 1967

Lưu ý cách trồng và chăm sóc

Các giống cây trúc cảnh nói chung đều rất dễ trồng, dễ chăm sóc, bạn không phải bận tâm quá nhiều. Tuy nhiên, để duy trì dáng vẻ khỏe khoắn, tươi tốt cho cây trong thời gian dài, bạn cần thực hiện một số thao tác kỹ thuật như:

– Tưới với lượng nước phù hợp, đủ để giữ ẩm cây, tránh làm rễ bị ngập úng.

– Định kỳ bổ sung đất tơi xốp. Bạn nên sử dụng đất pha cát để tăng khả năng thoát nước tốt.

– Nếu trồng cây trúc cảnh trong chậu và đặt trong nhà, bạn cần thường xuyên mang cây ra phơi nắng để cây luôn khỏe mạnh.

– Cây trúc theo thời gian sinh trưởng sẽ ra nhiều lá sum sê. Bạn nên cắt tỉa để tạo dáng đẹp cho cây, loại bỏ các lá vàng úa để duy trì đặc tính phong thủy của cây xanh.

* Thông tin mang tính tham khảo

Related Posts

How Do I Remove Myself From A Facebook Business Account

Video how do i remove myself from a facebook business account With billions of users on its platform, Facebook lets businesses reach out to customers from all…

What Does Shortcuts Mean On Facebook

What Does Shortcuts Mean On Facebook

Video what does shortcuts mean on facebook Facebook friend shortcuts allow you to quickly access and message your most frequent contacts right from your homepage. They appear…

How To Create A Garage Sale Listing On Facebook

If you’re looking to get rid of some old stuff and make a little extra cash, you might want to consider having a garage sale.May Be of…

How To Find Prostitutes On Facebook

How To Find Prostitutes On Facebook

Are you looking to find escorts on social media? It’s simple.May Be of Interest to You Bốc Bát Hương 26 Tháng 11 âm Là Ngày Bao Nhiêu…

How To Sell Chicken Eggs On Facebook Marketplace

How To Sell Your Backyard Chicken Eggs Congratulations on being showered with plenty of farm fresh eggs. May Be of Interest to You Thần Chú Khai Quang…

What Does Dond Mean On Facebook

What Does Dond Mean On Facebook

A couple of recent reminders bring me back around to an inappropriate comment I witnessed a few yrs ago in a Facebook lighter group geared toward posters…